Trang chủHỎI ĐÁP
Chủ nhật, 17/02/2019 | 20:51 GMT RSS

Không có bằng cấp 3, có đi Nhật được không?

12-04-2017 10:51

Công ty nhân lực TTC xin chia sẽ cho bạn thông tin về không có bằng cấp 3 vẫn có thể đi Nhật nhưng chỉ 40% các đơn hàng là không yêu cầu về bằng cấp.

Nhiều bạn băn khoăn khi mình không có bằng cấp 3, liệu mình có cơ hội sang Nhật lao động được không. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ những băn khoăn này của các bạn.

 

Thực chất, các chương trình tuyển người lao động của các trung tâm tư vấn đều có những đơn hàng yêu cầu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông khoảng 60%, còn lại 40% đơn hàng không yêu cầu về bằng cấp. Do đó câu trả lời là không có bằng cấp 3, bạn vẫn có thể sang Nhật lao động được.

 

Tuy nhiên, nhiều trường hợp đặc biết, như mất bằng hoặc chưa đủ điều kiện để lấy bằng thì tốt hơn là nên đợi đủ điều kiện để lấy bằng, hoặc làm đơn xin Bộ Giáo dục và đào tạo cấp lại bằng. Một phần nào đó, có bằng cấp 3 cũng là một lợi thế với người lao động khi đủ điều kiện tham gia lao động và có kiến thức căn bản về lao động.

 

Bằng cấp 3 tại Việt Nam

Bằng cấp 3 tại Việt Nam

 

Trường hợp làm mất bằng cấp 3, thì theo quy định bạn xin lại sẽ được cấp bản sao, và chưỡng trình này bản sao được chấp nhận như bản gốc.

 

Để hoàn thành hồ sơ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, trước tiên bạn cần gặp gỡ trao đổi trực tiếp và được tư vấn về các đơn hàng, một phần sẽ giúp bạn hiểu rõ công việc và định hướng giúp bạn lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng của bạn ở những đơn hàng khác nhau.

 

Giấy tờ, thủ tục cần thiết hoàn thiện hồ sơ như: Sơ yếu lí lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân (thẻ căn cước), giấy khai sinh, bằng cấp là bản photo công chứng.

 

Giấy xác nhận nhân sự, xác nhận tình trạng hôn nhân do ủy ban nhân dân xã cấp. Nhiều đơn hàng, do đặc thù riêng cần có giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của xã.

 

Giấy khám sức khỏe theo quy định của trung tâm.

 

Khi đầy đủ hồ sơ, sức khỏe đạt tiêu chí thì bạn sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn khai form và đóng tiền cọc thi tuyển đơn hàng. Đây là khâu quan trọng cho mỗi cá nhâ, nhiều người thắc mắc số tiền cọc là bao nhiêu và nếu không muốn thi tiếp thì có rút tiền được không. Theo quy định của từng trung tâm để đưa ra số tiền cần đặt cọc, và có thể tùy từng đơn vị có thể rút tiền đặt cọc về.

 

Trước khi thi tuyển bản cần học kĩ năng thi tuyển theo phong cách Nhật, nếu kết quả bạn trúng tuyển thì bạn phải đóng ½ chi phí trong vòng 10 ngày cho phép. Phần còn lại khi đến ngày xuất cảnh thì đóng hết.

 

Mong rằng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc của nhiều bạn về bằng cấp 3 trong việc xét tuyển hồ sơ đi Nhật nhé.

Hỗ trợ trực tuyến

      TƯ VẤN VIÊN TẠI VIỆT NAM

      Chung Lê - Hà Nội

      Điện thoại: 0981 976 115

Facebook: Hỗ trợ fb

      Thanh Vân - Lạng Sơn

      Điện thoại: 0963 239 229

Facebook: Hỗ trợ fb

      Quỳnh Hương  - Hà Tĩnh

      Điện thoại: 01666 455 770

Facebook: Hỗ trợ fb

      TƯ VẤN VIÊN TẠI NHẬT BẢN

      Lân Trần - KANAGAWA

Facebook: Hỗ trợ fb

      Thái Hường - HOKKAIDO

Facebook: Hỗ trợ fb

      Hương Yuugi - SHIZUOKA

Facebook: Hỗ trợ fb

      Lâm Yama - SHIZUOKA

Facebook: Hỗ trợ fb

      Nguyễn Nga - HYOGO

Facebook: Hỗ trợ fb

Email: jpttc.com.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn HĐ:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
 

Đơn vị liên kết

Xuất khẩu lao động