Trang chủTU NGHIỆP SINH
Chủ nhật, 17/02/2019 | 20:55 GMT RSS

TU NGHIỆP SINH VÀ THỰC TẬP SINH Ở NHẬT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

12-04-2017 10:48

Công ty nhân lực TTC xin giới thiệu cho bạn hai khái niệm tu nghiệp sinh và thực tập sinh đôi khi được hiểu là một,đó là hình thức vừa học vừa tham gia lao động

Trong số những hình thức sang Nhât lao động có hai khái niệm tu nghiệp sinh và thực tập sinh đôi khi được hiểu là một, đó là hình thức vừa học vừa tham gia lao động, khác nhau về từ nhưng về ý nghĩa tiếng Nhật thì như nhau.

 

Tuy nhiên, tu nghiệp sinh và thực tập sinh là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn, cả về nghĩa lẫn cách thức họ tham gia vào các hoạt động tại Nhật.

 

Tu nghiệp sinh là những người đến Nhật lao động được tiếp nhận hỗ trợ học tập những kĩ năng và kiến thức nghề nghiệp cũng như các ngành sản xuất của Nhật trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

 

tu nghiệp sinh ở Nhật

 buổi phóng vấnTu nghiệp sinh tại trung tâm

Do đó ngoài công việc, họ sẽ tham gia vào quá trình học tập, trau dồi kiến thức theo định hướng ban đầu họ chọn. Đó là lí do tu nghiệp sinh sẽ được hưởng những chính sách và chế độ bảo hộ theo luật nhập cảnh của Nhật.

 

Tu nghiệp sinh sẽ trải qua quá trình đào tạo với hai nội dung chính là tu nghiệp tổng quát, bao gồm những khai niệm cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa, các quy tắc lao động – làm việc sản xuất và một số nội dung khác, hai là tu nghiệp thực tế, đây là nơi tu nghiệp sinh thực hành những kiến thức đã học bao gồm cả kinh nghiệm kiến thức đã có và những trang bị trong quá trình học tập.

 

Thực tập sinh là những tu nghiệp sinh sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo có thời hạn và được cấp bằng hoặc chứng chỉ sau khi trải qua kì thi sát hạch của trường học, sẽ được tham gia vào quá trình lao động tại đơn vị thực tập với tư cách là công nhân lao động.

 

Dựa vào những khái niệm cơ bản nêu trên, tu nghiệp sinh được hiểu đơn giản là những người vừa học vừa làm, sau khi hoàn thành chương trình học họ tham gia sử dụng những kĩ năng mà mình đã được học để áp dụng vào công việ và được gọi là thực tập sinh.

 

Nói một cách khác, tu nghiệp sinh là quá trình đầu tiên khi người lao động qua Nhật theo chương trình thực tập sinh tại đây. Đây giống như một quy trình để người lao động có thể tham gia vào sản xuất một cách hiệu quả nhất cho các công ty của Nhật.

 

Các tu nghiệp sinh trong quá trình 1 năm đầu, vừa tham gia học vừa làm thêm sẽ được hưởng các khoản trợ cấp sinh hoạt theo quy định của chương trình thực tập sinh. Tu nghiệp sinh được áp dụng trợ cấp quốc gia, do đó sẽ tham gia bảo hiểm quốc gia và hình thức bảo hiểm tư nhân, khác với thực tập sinh là tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm lao động.

 

Như vậy chúng ta đã đưa ra được những khái niệm cơ bản của tu nghiệp sinh, hiểu đươc cách thức hoạt động căn bản nó, sự khác nhau giữa tu nghiệp sinh và thực tập sinh, thực chất chúng là quá trình chuyển giao của nhau trong cùng một chương trình ở các trung tâm xuất khẩu lao động.

 

Hỗ trợ trực tuyến

      TƯ VẤN VIÊN TẠI VIỆT NAM

      Chung Lê - Hà Nội

      Điện thoại: 0981 976 115

Facebook: Hỗ trợ fb

      Thanh Vân - Lạng Sơn

      Điện thoại: 0963 239 229

Facebook: Hỗ trợ fb

      Quỳnh Hương  - Hà Tĩnh

      Điện thoại: 01666 455 770

Facebook: Hỗ trợ fb

      TƯ VẤN VIÊN TẠI NHẬT BẢN

      Lân Trần - KANAGAWA

Facebook: Hỗ trợ fb

      Thái Hường - HOKKAIDO

Facebook: Hỗ trợ fb

      Hương Yuugi - SHIZUOKA

Facebook: Hỗ trợ fb

      Lâm Yama - SHIZUOKA

Facebook: Hỗ trợ fb

      Nguyễn Nga - HYOGO

Facebook: Hỗ trợ fb

Email: jpttc.com.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn HĐ:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
 

Đơn vị liên kết

Xuất khẩu lao động