Trang chủVISA LƯU TRÚ
Chủ nhật, 17/02/2019 | 20:23 GMT RSS

VISA LƯU TRÚ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 dễ dàng hơn rất nhiều

03-03-2017 04:00

Một vài năm trở lại đây Nhật Bản đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của nước ta.


Doanh nghiệp Nhật trực tiếp sang Việt Nam tuyển chọn thực tập sinh
 
Chỉ tính riêng trong năm 2015, cả nước có 27.010 người xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc theo các chương trình thực tập sinh kỹ năng, kỹ thuật viên, điều dưỡng hộ lý. Số lượng này chiếm tới 23,23% trên tổng số lượng người tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài.
Nhắc đến thị trường Nhật Bản người lao động thường suy nghĩ rằng đây là thị trường khó tính, thi tuyển khắt khe nhưng đi được là có tiền. 
Điều này là hoàn toàn đúng bởi:
 
- Thu nhập bình quân của thực tập sinh tại Nhật Bản luôn cao hơn nhiều so với các thị trường lao động truyền thống của nước ta. 

Lương cơ bản của người lao động làm việc tại Nhật Bản thường giao động từ 25-30 triệu đồng/tháng, trừ sinh hoạt có thể tích lũy được khoảng 15-20 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Đối với diện kỹ sư, kỹ thuật viên, mức thu nhập là trên 45 triệu đồng/tháng. Đây có thể nói là mơ ước của nhiều kỹ sư tại Việt Nam.
 
- Xét về nhiều góc độ, thì Nhật Bản hiện đang là thị trường tiếp nhận lao động được đánh giá là tốt nhất của nước ta hiện nay.
 
Về chế độ phúc lợi, khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản người lao động sẽ được tổ chức quản lý tu nghiệp sinh quốc tế JITCO đảm bảo về quyền lợi rất tốt. 
 


Giáo dục định hướng, nâng cao tay nghề cho thực tập sinh sẽ ngày càng cần được trú trọng
 
- Các vấn đề về sinh hoạt, ăn ở, điều kiện làm việc sẽ được phía nghiệp đoàn Nhật Bản sắp xếp sẵn khi bắt đầu đặt chân lên đất nước mặt trời mọc. Tiếp theo trong 1 tháng đầu tiên các bạn sẽ được hướng dẫn hòa nhập cộng đồng, đi lại, sinh hoạt, sử dụng các dịch vụ ngân hàng, siêu thị...
 
Trong quá trình làm việc, người lao động sẽ được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, thân thể. Mọi rủi ro gặp đến từ phía người lao động hoặc xí nghiệp tiếp nhận đều được giải quyết, đảm bảo quyền lợi người lao động. Khung giờ làm và ngày nghỉ lễ tết tương tự như người Nhật.
 
Bên cạnh đó, không như những thị trường lao động khác, đến với Nhật Bản ngoài mục đích kiếm tiền các bạn còn có cơ hội tiếp xúc với đất nước có nền văn hóa, tư chất công việc tuyệt vời.
 
Các bạn được học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng cũng như tiếp cân được khoa học công nghệ mới nhất hiện nay. Ngoài ra, học tốt tiếng Nhật sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa nghề nghiệp rộng mở sau 3 năm thực tập tại Nhật Bản về nước.
 
2017 sẽ là năm dễ dàng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Theo dự kiến trong năm 2017, phía Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiếp nhận lao động Việt Nam với những tiêu chí sẽ bớt khắt khe hơn với các chỉ tiêu tuyển dụng đầu vào, từ chiều cao, trình độ học vấn, ngoại ngữ...cũng sẽ được nới lỏng, giúp người lao động Việt Nam dễ dàng vượt qua các đợt thi tuyển sang làm việc tại nước này.
 
Hàng loạt nghề mới như: bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh cao ốc...được bổ sung vào trong danh sách các ngành nghề được tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài, đồng thời thời gian ở lại làm việc của lao động nước ngoài lên 5 năm thay vì 3 năm như hiện nay. 
 
Đây thực sự là một cơ hội mở ra rất tốt đối với nhiều lao động Việt Nam.
 
Tuy nhiên, bớt khắt khe không có nghĩa là việc tuyển chọn lao động chở nên dễ dài. Cơ hội với lao động thì nhiều nhưng sẽ là rủi ro lớn nếu chúng ta không đáp ứng đủ và đúng nguồn lao động. Thị trường lao động Hàn Quốc chính là bài học đắt giá dành cho chúng ta. 
 
Hi vọng, 2017 và những năm sắp tới Nhật Bản tiếp tục sẽ là thị trường XKLĐ truyền thống và là điểm đến lý tưởng cho nhiều lao động Việt Nam.

Hỗ trợ trực tuyến

      TƯ VẤN VIÊN TẠI VIỆT NAM

      Chung Lê - Hà Nội

      Điện thoại: 0981 976 115

Facebook: Hỗ trợ fb

      Thanh Vân - Lạng Sơn

      Điện thoại: 0963 239 229

Facebook: Hỗ trợ fb

      Quỳnh Hương  - Hà Tĩnh

      Điện thoại: 01666 455 770

Facebook: Hỗ trợ fb

      TƯ VẤN VIÊN TẠI NHẬT BẢN

      Lân Trần - KANAGAWA

Facebook: Hỗ trợ fb

      Thái Hường - HOKKAIDO

Facebook: Hỗ trợ fb

      Hương Yuugi - SHIZUOKA

Facebook: Hỗ trợ fb

      Lâm Yama - SHIZUOKA

Facebook: Hỗ trợ fb

      Nguyễn Nga - HYOGO

Facebook: Hỗ trợ fb

Email: jpttc.com.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn HĐ:
Trình độ:
Email:
Điện thoại:
 

Đơn vị liên kết

Xuất khẩu lao động